Frankfurt: Biểu tình phản đối Dự luật đặc khu

Hits: 5

Frankfurt, Đức Quốc – Hôm Chủ Nhật 10 tháng Sáu, 2018 đồng hành cùng đồng bào quốc nội, đông đảo đồng hương đã biểu tình trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại Frankfurt am Main – Đức Quốc nhằm phản đối nhà cầm quyền CSVN toan tính bán nước cho Trung Cộng qua Dự luật đặc khu cho 3 vị trí chiến lược trọng yếu của đất nước Việt Nam: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Chúng tôi ghi nhận được là có nhiều người trẻ tham dự lần biểu tình này. Các em tuy sinh ra và lớn lên tại xứ người nhưng tinh thần yêu nước Việt rất cao, biểu tỏ rõ ràng thái độ không chấp nhận lối hành xử kiểu bán nước của nhà cầm quyền CSVN.

Sau lời chào mừng và phát biểu của ông Nguyễn Thanh Văn, Trưởng Ban tổ chức, là phát biểu của nhiều đại diện hội đoàn tham dự cuộc biểu tình. Các phát biểu nói chung phản đối mạnh mẽ Dự luật đặc khu và Dự luật an ninh mạng, và lên án chế độ rập tâm bán nước cho Trung cộng.

Với rừng cờ vàng và rất nhiều biểu ngữ tiếng Việt và tiếng Đức phản đối hai dự luật nêu trên và lên án toan tính bán nước cho Trung cộng qua văn bản luật của chế độ CSVN, bà con đã hô vang khẩu hiệu làm vang dội cả một góc phố.

Được biết, để tạo điều kiện đồng bào bên ngoài hòa nhịp cùng diễn tiến nhanh chóng trong nước và đồng hành cùng đồng bào quốc nội trong làn sóng phẫn nộ dâng cao, cơ sở Việt Tân tại Đức đã vừa gấp rút xin giấy phép biểu tình với chính quyền sở tại, vừa kêu gọi đồng hương biểu tình trước cơ quan ngoại giao của chế độ tại Frankfurt am Main.

Như chìu lòng người, thời tiết cũng rất thuận lợi và đã mang thêm khí thế cho đoàn biểu tình vì ngày hôm trước mưa tầm tã và sau cuộc biểu tình lại bắt đầu mưa.

Vài hình ảnh ghi nhận được từ cuộc biểu tình: